Hội nghị đối thoại giữa Người đứng đầu cấp Ủy - Chính quyền với nhân dân

Thực hiện Kế hoạch số: 98-KH/ĐU, ngày 03/10/2023 của Đảng ủy xã Tú Xuyên về việc tổ chức hội nghị đối thoại giữa cấp Ủy, chính quyền với nhân dân. Chiều ngày 12/10/2023,UBND xã Tú Xuyên tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân.

Tham dự hội nghị đối thoại có đồng chí Hoàng Văn Hình, Bí thư Đảng ủy xã ; Đ/c Hoành Thị Thoàn- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Đồng chí Sầm Thị Hợi, phó Bí thư  thường trực Đảng ủy xã; Đ/c Vi Thị Bích Thu, phó chủ tịch HĐND xã; Đ/c Nông Văn Lực, chủ tịch UBMTTQ; các Tổ chức chính trị - xã hội; Công chức xã;  các Đ/c Bí thư chi bộ, trưởng thôn; Trưởng Ban công tác mặt trận 7/7 thôn, Đại diện trường học, trạm y tế, Đại diện các hộ dân được mời.

Đ/c Hoàng Thị Thoàn, chủ tịch UBND xã

Hội nghị đã được nghe đồng chí Hoàng Thị Thoàn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã báo cáo đánh giá kết quả phát triển kinh tế xã hội an ninh quốc phòng 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Trong không khí thẳng thắng, cởi mở và xây dựng, tại buổi tiếp xúc đối thoại đã có 9 lượt ý kiến phát biểu, các ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan trực tiếp đến công tác quản lý đất đai, và vệ sinh môi trường, an ninh trật tự trên địa bàn xã Tú xuyên.

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã  đã lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị cũng như các ý kiến đề xuất của nhân dân trong công tác quản lý đất đai vệ sinh môi trường, an ninh trật tự. Những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi tại hội nghị đều được lãnh đạo Đảng ủy cơ bản làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Hình – Bí thư Đảng ủy xã đã  đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức diễn đàn đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đại diện Nhân dân thực sự là một sự đổi mới trong hoạt động của hệ thống chính trị phường, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được đóng góp ý kiến tới cấp ủy, chính quyền, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động, quản lý của cấp ủy, chính quyền. Về những vấn đề cần có thời gian để xác minh, làm rõ, đồng chí Bí thư Đảng ủy giao nhiệm vụ trực tiếp cho UBND xã  chỉ đạo các bộ phận chuyên môn nghiên cứu, giải quyết trong thời gian tới và có báo cáo kết quả thực hiện để đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân trên địa bàn xã.

Nguồn tin: Ban biên tập