Hội nghị tổng kết công tác Đảng, chính quyền năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023 và Kế hoạch của Đảng ủy xã về tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền địa phương về thực hiện nhiệm vụ trong năm 2023. Ngày 18/01/2024, Đảng ủy xã Tú Xuyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Lý Văn Khi, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban dân tộc tỉnh Lạng Sơn, Đ/c Nông Thanh Hoàng, Huyện ủy viên, Trưởng phòng nội vụ huyện Văn Quan Về phía lãnh đạo xã: đ/c Hoàng Văn Hình, Bí thư Đảng ủy xã Tú Xuyên, Đ/c Hoàng Thị Thoàn, Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã, Đ/c Vi Thị  Bích Thu, Phó chủ tịch HĐND xã, Đ/c Nông Văn Lực, CT MTTQ, các đ/c nguyên là Lãnh đạo Đảng, Chính quyền xã qua các thời kỳ đến dự và các đ/c là ủy viên BCH Đảng bộ xã khóa 24; các tổ chức chính trị xã hội; Cán bộ công chức xã; Các đ/c Bí thư, Phó bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã, trưởng thôn, phó trưởng thôn và các đ/c đảng viên tiêu biểu năm 2023.
Tại hội nghị Đ/c Hoàng Văn Hình, Bí thư Đảng ủy xã đã báo cáo tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo năm 2023, phương hướng mục tiêu nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lý Văn Khi, Tỉnh ủy viên, Phó Ban dân tộc tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng ủy xã Tú Xuyên  đã đạt được trong năm 2023. Qua đó, đồng chí đề nghị trong năm 2024, Đảng ủy xã tiếp tục giữ vững ổn định hệ thống chính trị, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường công tác tuyên truyền về chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, chú trọng phát triển kinh tế đồi rừng và các ngành kinh tế khác theo hướng dịch vụ, hàng hóa gắn với xây dựng Nông thôn mới; ổn định, giải quyết dứt điểm các vấn đề bức xúc trong nhân dân, quan tâm đến lợi ích về an sinh xã hội; tăng cường công tác quản lý ngân sách Nhà nước; tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, công tác quản lý bảo vệ rừng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định; tập trung thực hiện hoàn thành các tiêu chí chưa đạt về nông thôn mới, đẩy mạnh xây dựng, củng cố hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; tăng cường cải cách hành chính, nâng cao năng lực, hiệu quả điều hành của cấp ủy, chính quyền đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tại Hội nghị đã tặng giấy khen cho 02  tập thể và 31 cá nhân có thích tích xuất sắc trong thực hIện nhiệm vụ công tác Đảng, Chính quyền năm 2023.