Lễ công bố quyết định thành lập chi bộ Quân sự xã Tú Xuyên

Căn cứ quyết định số 24- QĐ/TW ngày 30/7/2021 của Ban chấp hành trung ương về thi hành điều lệ Đảng; Công văn số 192 - CV-BTV HU ngày 21 tháng 12 năm 2022 của Huyện ủy Văn Quan về việc yêu cầu thành lập chi bộ Quân sự xã, Thị trấn.

Đ/c Phùng Thế Anh. UVBTVHU, Trưởng Công an Huyện công bố Quyết định

Chiều ngày 14 tháng 8 năm 2023 Đảng Ủy xã Tú Xuyên long trọng tổ chức công bố Quyết định thành lập chi bộ Quân sự trực thuộc Đảng ủy xã Tú Xuyên. Chi Bộ quân sự xã thành lập có 4 đồng chí, Đồng Chí Hoàng Văn Hình Bí thư Đảng ủy  được chỉ định làm Bí thư chi bộ Quân sự nhiệm kỳ 2022- 2025. Việc thành lập chi bộ quân sự  nhằm tăng cường công tác lãnh đạo trong Đảng đối với lực lượng dân quân dự bị động viên trong tình hình mới và tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối mọi mặt của cấp Ủy  Đảng  đối với lực lượng vũ trang cơ sở, giúp cấp ủy chính quyền cơ sở lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương. Việc thành lập chi bộ quân sự cấp xã là chủ trương đúng cơ bản phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay, có ý nghĩa quan trọng đến kết quả thực hiện nhiệm vụ Quân sự- Quốc phòng  địa phương và xây dựng khu vực phòng thủ trên địa bàn.